Sản phẩm nổi bật
Giai đoạn sấy
Liên hệ
Mục đích của giai đoạn này là dùng nhiệt độ cao để đình chỉ các quá trình hoạt động của men nhằm cố định phẩm chất chè. Yêu cầu nhiệt độ sấy 95 – 1050C, thời gian sấy 30 - 40 phút
Giai đoạn lên men
Liên hệ
Quá trình lên men là trung tâm của lưu trình chế biến chè đen, là quá trình cực kì quan trọng ảnh hưởng đến phẩm chất chè thành phẩm.
Giai đoạn vò
Liên hệ
Quá trình vò cần đạt được độ dập của tế bào là 70 – 75%. Vò 3 lần. Thời gian mỗi lần vò là 45 phút, nhiệt độ 22-240C, độ ẩm không khí 90 - 92%.
Giai đoạn làm héo
Liên hệ
Điều kiện cần thiết để làm héo tốt là:
- Ẩm độ không khí : 60 - 70%
- Nhiệt độ không khí: 44 – 450 C
- Thời gian héo: 3 - 4 giờ